Miến cua tay cầm kiểu Hồng Kông

16.05.2019

Nguyên liệu :

  • Thịt cua 700g
  • Miến 150g
  • Cải làn 100g
  • Cà rốt 50g
  • Cần tây 50g
  • Tôm khô 50g
  • Ớt 20g
  • Hành tím băm 20g
  • Tỏi băm 20g
  • Bột chiên giòn 10g
  • Dầu ăn
  • Tương xá xíu
  • Ớt Sa Tế Nam Dương
  • Nước tương Nam Dương 

Cách làm :

Bước 1:

  • Cua chà sạch, tách làm 4, dùng dao đập càng cua cho vỡ ra, cắt bớt móng cua, tẩm bột chiên giòn vào, để 7 phút. Cải làn rửa sạch, xắt sợi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Cần tây rửa sạch, cắt khúc dài. Tôm khô ngâm nở, rửa sạch, cắt hạt lựu. Ớt cắt hạt lựu. Đặt chảo dầu nóng, cho cua vào chiên chín.

Bước 2:

  • Miến ngâm nước sôi 1 phút, vớt ra xả nước lạnh, để tơi. Đặt chảo dầu nóng, cho miến vào xào hơi xém thì đổ ra. Đặt chảo dầu nóng, phi thơm hành tím và tỏi băm, cho cần tây, cải làn, cà rốt, tôm khô vào xoàn chín tới rồi nêm thêm với nước tương Nam Dương, ớt sa tế Nam Dương cho đến khi chín. Thêm 30ml nước sau đó cho cua vào luôn để cua ngấm gia vị trên lửa lớn, khoảng 1 phút thì vớt cua ra. Đổ miến vào và xóc cho khô nhưng không để khô quá. Cho tất cả vào nồi đất, sau đó xếp cua lên trên bề mặt, dùng ngay.

img_bottom_contact
img_bottom_contact