Cơm gà nấm hương om nồi đất

03.07.2020

Nguyên liệu :

  • Đùi gà ta 2 cái
  • Nấm hương khô 4 tai
  • Tôm khô 50g
  • Gạo thơm 350g
  • Nước lọc 750ml
  • 1 củ hành tím khô
  • 2 tép tỏi
  • 1/2 củ gừng
  • Ngọn mùi tây
  • 1 thìa cà phê dầu hào Nam Dương
  • Nước tương Nam Dương
  • Nước xốt tương dầu mè: 3 thìa canh nước tương Nam Dương, 1 thìa cà phê dầu mè thơm

Cách làm :

Bước 1:

  • Đùi gà ta rửa sạch, lóc xương rồi thái miếng vuông vừa ăn. Nấm hương và tôm khô ngâm nước nóng cho mềm, để ráo, khứa hình ngôi sao trên búp nấm. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát. Tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ, tất cả rửa sạch, rồi băm nhỏ. Ngọn mùi tây rửa sạch, để ráo. Gạo thơm vo sạch qua nước lạnh, để ráo.

Bước 2:

  • Chuẩn bị một cái tô, ướp gà với tỏi, gừng, 1 thìa canh nước tương Nam Dương, 1 thìa dầu hào Nam Dương rồi trộn đều thì để sang một 1 bên chờ gà thấm trong 15-20 phút.

Bước 3:

  • Trong nồi đất, cho hành tím, tôm khô, nấm hương và 750ml nước nấu sôi trên lửa vừa. Nước sôi thì cho gạo vào rồi đậy nắp lại, nấu khoảng 8-10 phút. Sau đó, cho tiếp phần gà đã ướp vào và đậy nắp lại lần nữa, nấu với lửa nhỏ khoảng 10-15 phút cho đến khi gà chín.

Bước 4:

  • Nước xốt tương dầu mè: chuẩn bị một chén nhỏ, cho tất cả nguyên liệu làm nước xốt vào khuấy đều. Bày cơm lên bàn, trang trí với ngọn mùi tây và thưởng thức cùng nước xốt.
img_bottom_contact
img_bottom_contact