Salad sò điệp bông atiso

03.07.2020

Nguyên liệu :

  • Bông atiso tươi 2 bông
  • Hành tây 100g
  • Cồi sò điệp 100g
  • Củ dền 25g
  • Cà rốt 25g
  • Cà tím 25g
  • Rau mầm
  • Sốt dầu dấm trộn salad Nam Dương
  • Muối
  • Đường
  • Dầu o-liu
  • Tiêu
  • Dầu ăn

Cách làm :

Bước 1:

  • Bông atiso tươi cắt bỏ phần nhụy có gai màu tím, đem ngâm với nước muối loãng, vớt ra rửa sạch nhiều lần cho sạch, để ráo. Sau đó, cho atiso vào nồi hấp chín, atiso chín bắc ra trụng qua nước lạnh để hoa tươi màu hơn. Hành tây bóc bỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Cà tím rửa sạch, cắt lát mỏng rồi ngâm vào nước muối để tránh bị thâm. Rau mầm rửa sạch, để ráo. Cà rốt và củ dền cắt lát mỏng trang trí. Cồi sò điệp rửa sạch, sau đó ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Bước 2:

  • Đặt chảo lên bếp,  làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn, cho phần thịt cồi sò điệp vào áp chảo vừa chín xào sơ, rồi tắt bếp.

Bước 3:

  • Nước xốt salad: cho 2 thìa canh xốt dầu dấm trộn salad Nam Dương, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 4 thìa cà phê dầu o-liu vào bát nhỏ, khuấy đều.

Bước 4:

  • Xếp bông atiso, hành tây, củ dền, cà rốt, cà tím và rau mầm cùng cồi sò điệp ra dĩa và thưởng thức với nước xốt.
img_bottom_contact
img_bottom_contact