Củ sen kho nấm

30.06.2020

Nguyên liệu :

  • Củ sen 500g
  • Nấm rơm 200g
  • Hành boa rô
  • Mùi tây
  • Đường
  • Muối
  • Tiêu
  • Giấm táo
  • Dầu ăn
  • Nước tương Nam Dương
  • Dầu mè

Cách làm :

Bước 1:

  • Củ sen chọn củ non, gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi cắt lát 0.5cm, ngâm vào nước lạnh trong 30 phút với 1/2 thìa cà phê muối sau đó vớt ra để ráo. Giấm táo cho vào nồi nước đun sôi rồi cho củ sen vào luộc khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch với nước lạnh. Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, để ráo, khứa hình sao. Hành boa rô rửa sạch, cắt lát mỏng.

Bước 2:

  • Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa cạnh dầu ăn cùng 1 thìa đường để thắng nước màu. Khi đường chuyển màu caramen thì cho hành boa rô vào đảo nhanh, thêm tiếp củ sen, nấm rơm vào đảo đều trong vài phút sao cho phần mặt thấm nước màu.

Bước 3:

  • Tiếp tục thêm 2 chén nước lọc, nước tương Nam Dương vào khuấy đều, hạ lửa nhỏ, đậy nắp kho trong 30 phút. Nấu đến khi củ sen chín mềm, thấm đều gia vị thì nêm nếm lại sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc thêm 1/4 thìa cà phê tiêu lên trên rồi thưởng thức.
img_bottom_contact
img_bottom_contact