BBQ phong cách Hồng Kông

16.05.2019

Nguyên liệu :

  • Thịt thăn heo 250g
  • Xốt BBQ 3 muỗng
  • Rượu trắng
  • Nước tương Nam Dương
  • Mật ong

Cách làm :

Bước 1:

  • Trong tô nhỏ, trộn đều xốt BBQ, rượu, nước tương Nam Dương và mật ong. Thịt heo rửa sạch, ướp với xốt vừa pha.

Bước 2:

  • Làm nóng lò nướng đến 220oC, đặt thịt đã ướp vào một khay nướng, thêm nước ướp thịt và bọc giấy bạc lại, đem nướng khoảng 50 phút. Sau 50 phút, lấy khay ra khỏi lò.

Bước 3:

  • Dùng cọ quết nước xốt lên trên thịt, nướng tiếp 10-15 phút. Lần này thì không cần bọc giấy bạc. Thịt chín lấy ra cắt nhỏ, ăn với bún, rau xà lách hoặc cơm trắng.

 

 

img_bottom_contact
img_bottom_contact