Mực chiên giòn tẩm xốt mù tạt mật ong

16.06.2020

Nguyên liệu :

  • Mực 2 con
  • Bột chiên xù  300g
  • Bột chiên giòn 75g
  • Bột mì 50g
  • Trứng gà 2 quả
  • Cà chua 1 quả
  • Dưa leo 1 quả
  • Xà lách 500g
  • Hoa hẹ 1 bó
  • Muối
  • Tiêu
  • Dầu ăn
  • Xốt mù tạt mật ong: 3 thìa canh Mayonnaise Simply, 2 thìa canh mù tạt vàng, 1 thìa canh mật ong, 1/2 thìa cà phê xốt dầu dấm trộn salad Nam Dương

Cách làm :

Bước 1:

  • Mực cắt đầu và bỏ túi mực, lột hết da ở phần thân, rửa sạch, để ráo. Sau đó cắt mực thành từng khoanh rồi ướp với 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu trong khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị. Cà chua, dưa leo rửa sạch, cắt mỏng. Xà lách và hoa hẹ rửa sạch, để ráo.

Bước 2:

  • Tiếp theo trộn bột mì và bột chiên giòn vào 1 tô riêng, bột chiên xù vào 1 tô khác. Trứng đánh tan trong chén. Lần lượt lăn mực qua hỗn hợp theo thứ tự: bột mì, bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn ngập 1/2 chảo, khi dầu sôi, cho mực vào chiên đến khi mực chuyển vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 3:

  • Xốt mù tạt mật ong: trộn Mayonnaise Simply, mù tạt vàng, mật ong và xốt dầu dấm trộn salad Nam Dương.

Bước 4:

  • Gắp mực ra dĩa, trang trí với hoa hẹ, thưởng thức với xà lách, cà chua, dưa leo và chấm kèm cùng xốt mù tạt mật ong.
img_bottom_contact
img_bottom_contact