Miến cua trộn rau củ

16.06.2020

Nguyên liệu :

  • Miến 220g
  • Cua 2 con
  • Ớt sừng 2 quả
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Cải thìa 220g
  • Giấm gạo 45ml
  • Rượu trắng
  • Dầu mè
  • Tương ớt Nam Dương
  • Tương đậu đen
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Tiêu
  • Nước lọc
  • Vài ngọn mùi tây

Cách làm :

Bước 1:

  • Ớt sừng rửa sạch, cắt lát. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Cải thìa rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3cm. Miến rửa sơ qua nước lạnh rồi ngâm nước ấm cho đến khi mềm, vớt ra để ráo. Cua làm sạch, hấp chín với nước sôi pha chút rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó gỡ lấy phần thịt cua. Ngọn mùi tây rửa sạch, để ráo.

Bước 2:

  • Nước xốt ăn kèm: cho giấm gạo, tương đậu đen, 1 thìa cà phê dầu mè, tương ớt Nam Dương vào chén, khuấy đều, để riêng.

Bước 3:

  • Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn đun nóng, cho cải thìa, cà rốt, ớt sừng vào đảo đều nêm thêm 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu, xào đến khi rau củ hơi mềm. Tiếp tục thêm 2 thìa canh nước lọc vào chảo đảo đều để rau cải chín. Cuối cùng, cho miến và phần thịt cua vào đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 4:

  • Gắp miến xào ra dĩa cun cua và rau xào, thêm nước xốt trộn đều, trang trí với ngọn rau mùi và thưởng thức.
img_bottom_contact
img_bottom_contact