Lẩu nấm kiểu Hàn

15.05.2019

Nguyên liệu :

  • Thịt bò 500g
  • Nấm kim châm 200g
  • Nấm linh chi 100g
  • Nấm đông cô 200g
  • Nấm mỡ 200g
  • Nấm bào ngư 100g
  • Bí ngòi 1 quả
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành boa rô 2 cây
  • Tần ô 100g
  • Cá cơm khô Hàn Quốc 100g
  • Lê 1 quả
  • Hành tây 1 củ
  • Giấm 100ml
  • Đường
  • Muối
  • Nước tương Nam Dương
  • Mù tạt xanh
  • Dầu mè

Cách làm :

Bước 1:

  • Các loại nấm cắt gốc, rửa sạch, để ráo. Bí ngòi, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng hình sợi dài và to vừa. Hành boa rô cắt sợi dài. Rau tần ô rửa sạch, cắt ngắn. Lê gọt vỏ, ép lấy nước.

Bước 2:

  • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với 1 muỗng canh nước tương Nam Dương, 4 muỗng canh nước lê ép, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mù tạt, để 30 phút cho ngấm đều gia vị. Cá khô rửa qua nước lạnh cho sạch bụi bẩn, đem nấu nước dùng trong vòng 30 phút. Trong quá trình đun, nêm gia vị cho vừa ăn. Nước dùng được thì vớt xác cá bỏ đi.

Bước 3:

  • Chuẩn bị nồi lẩu và xếp các loại nguyên liệu nấm, rau củ, thịt bò lên sao cho đẹp mắt rồi đổ nước dùng vào. Cho nước dùng vào nồi lẩu, chờ nước dùng sôi thì nhúng các nguyên liệu cho chín và thưởng thức. Pha nước chấm: Nước tương Nam Dương trộn đều với đường, mù tạt, thêm một ít giấm cho vừa miệng.

 

 

img_bottom_contact
img_bottom_contact