Cà tím om thịt ba chỉ

30.06.2020

Nguyên liệu :

  • Cà tím 2 trái
  • Thịt ba chỉ 200g
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 trái ớt
  • Lá tía tô
  • Rau mùi
  • Giấm bỗng
  • Tương ngọt (tương đen loại nguyên hột)
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Nước tương Nam Dương Thượng Hạng

Cách làm :

Bước 1:

  • Cà tím rửa sạch, cắt khúc dài 4-5cm rồi ngâm với nước muối pha loãng để cà tím không bị đen. Thịt rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng mỏng vừa ăn. Ớt và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ. Lá tía tô nhặt và rửa sạch, để ráo.

Bước 2:

  • Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho thịt vào chiên áp chảo đến khi thịt chín tới, vừa rám vàng hai mặt thì gắp hết thịt ra. Chảo dầu để nguyên trên bếp, cho 1/2 hành tím vào phi thơm rồi cho tiếp cà tím vào xào nhanh đến khi cà vừa chín là tắt bếp, trút ra dĩa.

Bước 3:

  • Tiếp tục đun nóng chảo cho tỏi và hành tím còn lại vào phi thơm với dầu ăn, sau đó cho thịt heo vào nêm thêm 2 thìa canh giấm bỗng, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước tương Nam Dương Thượng Hạng và 2 thìa canh tương ngọt, xào nhanh đến khi thịt thấm gia vị thì tắt bếp.

Bước 4:

  • Lấy nồi đất cho cà tím cùng thịt xào vào, thêm 1/2 chén nước lọc, đậy nắp, om trong vòng 5-7 phút cho cà và thịt thấm vị là được. Dọn món ra diaxm thưởng thức cùng lá tía tô.
img_bottom_contact
img_bottom_contact