Cá hồi chiên xù xốt ngò thì là

16.06.2020

Nguyên liệu :

  • Phi lê cá hồi 300g
  • Trứng gà 3 quả
  • Bột mì đa dụng 30g
  • Bột chiên xù 50g
  • Mayonnaise Simply
  • Thì là
  • Ngò (rau mùi)
  • Tỏi
  • Muối
  • Tiêu xay
  • Đường
  • Nước mắm
  • Dầu ăn

Cách làm :

Bước 1:

  • Cá hồi rửa sạch, lóc bỏ phần da rồi cắt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn. Ướp cá với 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà thê tiêu xay trong 5 phút.

Bước 2:

  • Chuẩn bị 3 chén, mỗi chén đựng lần lượt trứng gà đánh tan, bột mì và bột chiên xù. Lần lượt nhúng từng viên cá hồi vào bột mì, trứng gà và bột chiên xù. Đem cá đi chiên giòn ngập trong dầu ăn rồi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3:

  • Làm xốt ngò thì là: cho vào cối xay 20g thì là, 10g ngò, 10g tỏi băm cùng 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường trắng và 1 thìa canh nước lọc. Xay nhuyễn các nguyên liệu rồi lấy hỗn hợp trộn với 100g xốt Mayonnaise Simply, khuấy đều là được.

Bước 4:

  • Cho cá hồi ra dĩa, khi dùng chấm kèm với xốt ngò thì là.
img_bottom_contact
img_bottom_contact