Hoành thánh rau củ sốt việt quất

23.01.2019

Nguyên liệu :

  • Da bò pía 300g
  • Da hoành thánh 100g
  • Khoai tây 200g
  • Nếp sáp 400g
  • Thịt sườn heo chay 300g
  • Mứt việt quất 100g
  • Đậu cove 100g
  • Cà rốt 100g
  • Hành phi 30g
  • Hành boa rô 1 cọng
  • Tiêu
  • Dầu mè
  • Nước tương Nam Dương
  • Tương ớt Nam Dương
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm Neptune
  • Mật ong
  • Nước lọc
  • Dấm trắng
  • Xuyên tiêu
  • Quế cây
  • Hoa hồi
  • Sả cây
  • Tỏi
  • Gừng

Cách làm :

Bước 1: Làm nhân bánh

  • Sườn heo chặt khúc 3-5cm, luộc sơ qua nước sôi 15 phút. Ướp gia vị, nhúng qua bột chiên.
  • Nếp sáp ngâm nước trong 5 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo. Cho nước vào nồi hấp, nấu nước thật sôi, cho nếp sáp vào hấp 30-40 phút cho đến khi thành xôi chín, dẻo.
  • Cà rốt, đậu cove bào vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu rồi đem luộc. Khoai tây bào vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu, xào cho thơm. Sườn chay rửa sạch, ướp gia vị tiêu, dầu mè, một ít nước tương, chiên sơ xé nhỏ.
  • Trộn thật đều tất cả rau củ đã sơ chế, sườn chay, xôi và gia vị nước tương Nam Dương, tương ớt Nam Dương, hành phi, hành boa rô. Dùng da hoành thánh/ da bò pía gói lại đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Làm bánh

  • Dùng da hoành thánh/ da bò pía gói lại.
  • Chiên vàng ngập dầu, vớt ra để ráo dầu.

Bước 3:  Nấu sốt

  • Xào thơm hành tím, tỏi, hoa hồi quế cây.
  • Cho tất cả gia vị: mật ong, nước lọc, dấm, xuyên tiêu, sả, gừng, hạt nêm Neptune, mứt việt quất vào nấu với lửa nhỏ trong 5 phút rồi xay nhuyễn hoàn thành sốt.

Bước 4: Bày trí  và thưởng thức

  • Dọn hoành thánh ra đĩa ăn kèm với sốt.

 

img_bottom_contact
img_bottom_contact