Thịt viên nướng xốt Teriyaki

16.05.2019

Nguyên liệu :

  • Thịt nạc xay hoặc thịt gà xay 500g
  • Hành tây băm nhuyễn 1/2 củ
  • Trứng gà 1 quả
  • Tỏi băm nhỏ 2 tép
  • Gừng băm nhỏ 2 nhánh
  • Gừng băm nhuyễn 2 muỗng
  • Tỏi băm nhuyễn 2 tép
  • Mè rang 2 muỗng
  • Giấm trắng 80ml
  • Đường đỏ 55g
  • Nước lọc 80ml
  • Nước tương Nam Dương 60ml
  • Dầu ăn 60ml
  • Bột mì 15g
  • Xốt Teriyaki
  • Mùi tây băm nhỏ
  • Bột ngũ vị
  • Tiêu
  • Hạt nêm Neptune
  • Bột chiên xù

Cách làm :

Bước 1:

  • Cho thịt, trứng gà và hành tây vào tô lớn rồi trộn đều với nhau.

Bước 2:

  • Viên thịt lại thành những viên bằng nhau. Phết dầu ăn lên khay rồi xếp các viên thịt lên, cho vào lò nướng ở 1750C trong 15 phút.

Bước 3:

  • Cho các gia vị và nguyên liệu còn lại cùng xốt Teriyaki vào nồi nhỏ, bật bếp đun ở ngọn lửa vừa, vừa đun vừa đến khi thấy nước xốt đặc sánh lại là được.

Bước 4:

  • Dùng chổi chuyên dụng phết xốt lên các viên thịt nướng, cho vào lò nướng thêm 5 phút nữa là xong. Dọn món ăn ra đĩa, dùng nóng với cơm.

 

 

img_bottom_contact
img_bottom_contact