Thịt bọc trứng cút chiên kiểu Anh

23.01.2019

Nguyên liệu :

  • Trứng cút 50 quả
  • Thịt nạc dăm 1kg
  • Giò sống 160g
  • Thịt xông khói 240g
  • Đầu hành 80g
  • Ngò rí 80g
  • Hành tím 60g
  • Tiêu 15g
  • Hạt nêm Neptune
  • Muối
  • Dấm trắng
  • Nước luộc gà 2 lít
  • Nước đá 2 lít
  • Bột mì 500g
  • Trứng gà 4 quả
  • Bột xù 500g
  • Dầu ăn
  • Ăn kèm
    • Tương ớt Nam Dương
    • Tương cà Nam Dương
    • Mayonnaise Simply

Cách làm :

Bước 1: Luộc trứng cút

  • Đun sôi 2 lít nước, sau đó cho 300 g muối và 300 g dấm trắng vào và nấu sôi lại, để lửa vừa.
  • Cho trứng cút vào vợt và trụng qua trong nước đang sôi 3 – 4 lần rồi thả trứng vào luộc trong 1 phút 50 giây. Cách luộc này sẽ giúp trứng có lòng đỏ màu hồng đào đẹp mắt khi trình bày.
  • Sau khi luộc xong, vớt trứng ra cho vào ngay nước đá lạnh đã hòa tan sẵn 300g muối và 300g dấm trắng còn lại, đợi đến khi trứng nguội hẳn rồi mới bóc vỏ.

Bước 2:

  • Lấy đầu hành lá, ngò rí, hành tím, thịt nạc dăm, giò sống, thịt ba rọi xông khói, tiêu đen xay, hạt nêm Neptune, muối, cho vào máy xay mịn. Chia hỗn hợp thịt đã xay thành 40 g/ 1 phần.

Bước 3:

  • Lấy 40 g hỗn hợp thịt xay bọc đều trứng cút đã bóc vỏ.

Bước 4:

  • Lăn đều trứng đã bọc thịt qua bột mì, trứng gà, sau cùng là bột chiên xù.

Bước 5:

  • Lấy dầu ăn nấu nóng ở 1700C. Cho trứng vào chiên 2 phút 15 giây. Vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 6:

  • Làm sốt ăn kèm với tương ớt Nam Dương, tương cà Nam Dương, Mayonnaise Simply đánh đều. Ăn kèm salad (tùy ý).

 

img_bottom_contact
img_bottom_contact