Thịt bò viên chiên khoai tây

15.05.2019

Nguyên liệu :

  • Khoai tây 500g
  • Thịt bò xay 200g
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Nấm hương 100g
  • Trứng gà 2 quả
  • Bột chiên giòn 50g
  • Bột chiên xù 50g
  • Xà lách 200g
  • Muối
  • Hạt nêm Neptune
  • Tiêu
  • Dầu ăn
  • Tương ớt xí muội
  • Mayonnaise Simply

Cách làm :

Bước 1:

  • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm tư, luộc chín với chút muối, vớt ra để thật nguội rồi tán nhuyễn, cho ra tô lớn. Hành tây, cà rốt rửa sạch, băm nhỏ. Trứng gà đánh tan, cho vào 1 chén nhỏ. Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2:

  • Đặt chảo dầu nóng, cho hành tây vào xào thơm, cho tiếp thịt bò xay, cà rốt và nấm hương vào xào chín tới, nêm hạt nêm Neptune, tiêu vừa ăn.

Bước 3:

  • Trút hỗn hợp vừa xào vào tô khoai tây nghiền, nêm chút tiêu, hạt nêm Neptune, trộn đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn và kết dính lại với nhau.

Bước 4:

  • Viên thịt bò trộn khoai tây thành những viên vừa ăn. Lần lượt áo các viên thịt qua trứng, bột chiên giòn và cuối cùng là bột chiên xù, vỗ nhẹ cho phần bột dư rơi ra.

Bước 5:

  • Bắc chảo sâu lòng, nhiều dầu ăn, đun cho dầu thật sôi rồi thả các viên thịt bò khoai tây vào chiên giòn.

Bước 6:

  • Vớt các viên thịt chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Ăn nóng, kèm với rau xà lách, chấm tương ớt xí muội, xốt mayonnaise Simply.

 

 

 

img_bottom_contact
img_bottom_contact