Parfait gan vịt ăn kèm ức vịt xông khói

16.05.2019

Nguyên liệu :

  • Gan vịt 1kg
  • Sữa tươi 475ml
  • Nước 100ml
  • Tỏi 1 tép
  • Hành tím 2 củ
  • Lá nguyệt quế2 lá
  • Cỏ xạ hương 6 nhánh
  • Hương thảo tươi 1 nhánh
  • Rượu vang đỏ 150ml
  • Brandy (loại rượu mạnh) 150ml
  • Rượu vang Madeira 150ml
  • Bơ 300g
  • Ức vịt xông khói 200g
  • Tiêu sọ
  • Dầu olive
  • Bánh mỳ nướng 6 miếng
  • Tương ớt Nam Dương

Cách làm :

Bước 1:

  • Ngâm gan vịt trong hỗn hợp sữa tươi và nước muối một ngày trước khi làm bánh để giảm vị đắng của gan. Hành tím và tỏi băm nhỏ, cho vào chảo cùng hương thảo, xạ hương, lá nguyệt quế, rượu vang đỏ, rượu brandy và Madeira. Đảo với lửa nhỏ cho đến khi nước xốt cô đặc lại còn khoảng 100ml, lọc lại qua rây.

Bước 2:

  • Parfait gan vịt: Đặt chảo, làm nóng bơ. Rửa sạch gan vịt, lau khô. Cho lượng gan vịt, nước xốt, bơ đã làm nóng vào xay nhuyễn, lấy ra lọc qua rây. Nêm hỗn hợp sau khi rây với muối và tiêu sọ cho vừa ăn. Làm nóng lò nướng ở 110 độ C. Dùng tấm nhôm mỏng đã được phết dầu ở cả 2 mặt để lót dưới khuôn. Đổ hỗn hợp gan vịt đã chuẩn bị phủ đầy bề mặt khuôn. Nướng trong 30 phút, kiểm tra cho Parfait gan vịt chín đều. Parfait gan vịt có thể dùng nguội hoặc dùng lạnh. Ăn kèm ức vịt xông khói kết hợp với bánh mì nướng cùng với tương ớt Nam Dương.

img_bottom_contact
img_bottom_contact