Nui xào bò lúc lắc

23.01.2019

Nguyên liệu :

  • Nui cao cấp 200g​
  • Thịt bò 300g​
  • Ớt chuông 200g​
  • Hành tây 50g​
  • Nước tương Nam Dương
  • Dầu hào Nam Dương
  • Tương cà Nam Dương
  • Tương ớt Nam Dương
  • Đường
  • Muối, tiêu​

Cách làm :

Bước 1:

  • Luộc nui trong nước đang sôi khoảng 10-12 phút.
  • Vớt nui ra, xả nước lạnh và để ráo, trộn 1 muỗng dầu để nui không dính vào nhau.

Bước 2:

  • Thịt bò cắt lát theo hình vuông, ướp với muối, tiêu trong 15 phút.​

Bước 3:

  • Pha và khuấy đều nước tương Nam Dương, dầu hào Nam Dương, tương cà Nam Dương, tương ớt Nam Dương và đường để làm nước sốt.​​

Bước 4:

  • Cắt ớt chuông và hành tây thành các miếng vừa ăn, xào chín, vớt ra đĩa.
  • Xào săn thịt bò, cho tiếp rau củ đã xào vào nước xốt vào, xào nhanh.​​​​

Bước 5:​​

  • Tắt bếp, chan nước xốt lên dĩa nui và dùng nóng.​​

img_bottom_contact
img_bottom_contact