Nui xào bò lúc lắc
23.01.2019
Nguyên liệu :
- Nui cao cấp 200g
- Thịt bò 300g
- Ớt chuông 200g
- Hành tây 50g
- Nước tương Nam Dương
- Dầu hào Nam Dương
- Tương cà Nam Dương
- Tương ớt Nam Dương
- Đường
- Muối, tiêu
Cách làm :
Bước 1:
- Luộc nui trong nước đang sôi khoảng 10-12 phút.
- Vớt nui ra, xả nước lạnh và để ráo, trộn 1 muỗng dầu để nui không dính vào nhau.
Bước 2:
- Thịt bò cắt lát theo hình vuông, ướp với muối, tiêu trong 15 phút.
Bước 3:
- Pha và khuấy đều nước tương Nam Dương, dầu hào Nam Dương, tương cà Nam Dương, tương ớt Nam Dương và đường để làm nước sốt.
Bước 4:
- Cắt ớt chuông và hành tây thành các miếng vừa ăn, xào chín, vớt ra đĩa.
- Xào săn thịt bò, cho tiếp rau củ đã xào vào nước xốt vào, xào nhanh.
Bước 5:
- Tắt bếp, chan nước xốt lên dĩa nui và dùng nóng.