Mỳ trộn sa tế Malaysia

23.01.2019

Nguyên liệu :

  • Mì trứng 1 gói (500g)
  • Hành tây 500g
  • Thịt ức gà 250g
  • Tôm khô nhỏ 500g
  • Ớt bột cánh 20g
  • Cumin (thì là Ai Cập) 5g
  • Mắc khén 5g
  • Ớt khô trái 30g
  • Đường 70g
  • Hạt nêm Neptune 30g
  • Dầu ăn 500ml
  • Hạt điều màu 50g
  • Mắm ruốc khô Malaysia 50g
  • Giá đỗ 500g
  • Đậu 5 miếng
  • Trứng gà 5 quả
  • Tỏi xay 30g
  • Ớt sa tế Nam Dương

Cách làm :

Bước 1:

  • Đậu hũ cắt miếng vừa ăn chiên vàng, giá rửa sạch, ức gà rửa sạch băm nhuyễn, trứng gà luộc chín, bóc vỏ.

Bước 2:

  • Nấu sốt sa tế: Cho dầu phi hành tây thơm, cho vào tiếp cumin, mắc khén, hạt điều màu, đường, hạt nêm Neptune, tỏi xay, ớt bột cánh, tôm khô nhỏ, ớt sa tế Nam Dương, ớt khô trái thái nhỏ, ức gà cùng một ít nước, xào thơm.

Bước 3:

  • Mì trứng luộc vừa chín tới, vớt ra để ráo, xốc dầu để không bị dính.

Bước 4:

  • Phi tỏi với dầu ăn cho thơm, cho đậu phụ vào, nêm gia vị mắm ruốc khô cho vừa ăn.
  • Cho giá vào xào và tắt bếp rồi thưởng thức khi còn nóng.

 

img_bottom_contact
img_bottom_contact