Mực cuộn hành lá xốt chua ngọt

16.06.2020

Nguyên liệu :

  • Mực 2 con
  • Gừng tươi 1 củ
  • Sả 1 cây
  • 3-4 lá chanh
  • 10 cây măng tây
  • 1 bó hành lá
  • Dầu ăn
  • Cà rốt tỉa hoa trang trí
  • Xốt chua ngọt: 1/3 chén tương ớt Nam Dương, 1 tép tỏi băm, 1 trái ớt băm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước ắm, 1/2 thìa canh nước cốt chanh

Cách làm :

Bước 1:

  • Mực cắt đầu và bỏ túi mức, lột hết da ở phần thân, rửa sạch, để ráo. Gừng cạo vỏ rửa sạch, cắt mỏng. Sả lột bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch, để ráo. Măng tây tước vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn, hành lá nhặt và rửa sạch, để ráo.

Bước 2:

  • Đặt nồi lên bếp, nấu sôi nước cùng với sả, gừng, lá chanh và chút muối. Khi nước sôi cho hành lá và măng tây vào chần sơ rồi vớt ra, để nguội, thái miếng to.  Sau đó, cho mực vào luộc chín, vớt ra cắt miếng to. Lần lượt cuộn từng miếng mực đã cắt với 1 nhánh hành lá và măng tây.

Bước 3:

  • Đặt chảo lên bếp, cho 1/2 thìa canh dầu ăn vào rồi cho xốt chua ngọt vào nấu 1 phút. Sau đó cho mực cuộn hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Múc phần xốt còn lại ra chén chấm.

Bước 4:

  • Dọn mực ra dĩa, trang trí với cà rốt tỉa hoa và thưởng thức cùng xốt chua ngọt.
img_bottom_contact
img_bottom_contact