Mì Udon trộn bò nướng xốt mè

12.06.2020

Nguyên liệu :

  • Thăn lưng bò 250g
  • 250g mì udon
  • 100g bắp cải trắng
  • 2 nhánh hành lá
  • 50g rau mùi
  • 2 nhánh hương thảo
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa canh bơ thực vật
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa canh dầu mè
  • Xốt mè: 2 thìa canh nước tương Nam Dương, 1 thìa canh rượu gạo, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa canh tỏi băm

Cách làm :

Bước 1:

  • Mì Udon trụng qua nước sôi rồi rửa qua nước lạnh để ráo. Bắp cải cắt sợi, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ướp thịt với một chút muối.

Bước 2:

  • Làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt vào và nấu trong 1 phút. Lật lại mặt kia nấu thêm 1 phút nửa. Tiếp tục nấu và trở đều hai mặt thêm khoảng 4 phút. Cho tiếp hương thảo, bơ, tỏi, dầu mè và muối vào chảo nấu một lần nữa nấu cùng thịt cho ngấm. Cho bò ra dĩa để nghỉ 5 phút rồi thái lát thành miếng vừa ăn.

Bước 3:

  • Đặt chảo khác lên bếp, cho tất cả nguyên liệu trong phần xốt mè vào đun lửa nhỏ cho tới khi sôi lăn tăn, có thể nêm thêm nước tương Nam Dương cho vừa ăn.

Bước 4:

  • Lần lượt xếp mì, bắp cải, hành lá vào tô, xếp thịt bò lên trên bề mặt, chan xốt trên cùng, trang trí cùng rau mùi và thưởng thức.
img_bottom_contact
img_bottom_contact