Phở khô xào thịt bò sa tế kiểu Triều Châu

16.05.2019

Nguyên liệu :

  • Phở khô 300g
  • Cải thìa 200g
  • Thịt bò 200 g
  • Nước dùng gà 200ml
  • Bột bắp 10g
  • Rượu gạo 1 muỗng
  • Hành lá
  • Ớt sa tế Nam Dương
  • Nước tương Nam Dương
  • Muối, tiêu, đường
  • Dầu ăn, tỏi băm, tiêu

Cách làm :

Bước 1:

  • Phở khô rửa qua nước cho sạch, trụng nước sôi cho mềm. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Cải thìa rửa sạch, để ráo, cắt khúc 5cm. Đổ ớt sa tế Nam Dương ra chén, cho 1 muỗng canh rượu vào trộn đều. Đặt chảo dầu nóng, phi thơm tỏi băm, cho thịt bỏ vào xào trên lửa lớn cùng hành xắt khúc dài. Thịt bò chỉ cần chín tái thì cho ra đĩa. Dùng lại chảo cũ, cho cải thìa vào xào trên lửa lớn, nêm chút muối, cải chín tới thì cho ra đĩa, dàn đều.

Bước 2:

  • Đổ sốt sa tế đã chuẩn bị vào chảo đun nóng, nêm chút muối, đường. Bột bắp hòa với nước dùng gà đánh tan rồi trút từ từ vào trong xốt sa tế. Vừa đổ vừa đảo đều tay cho bột khỏi bị vón. Xốt sôi và trở nên sánh lại thì múc ra chén để riêng. Đặt chảo dầu nóng, cho phở vào xào săn thì cho thịt bò vào đảo cùng rồi trút lên đĩa cải thìa. Ăn mì xào kèm với nước tương Nam Dương giúp món ngon thêm đậm đà.

 

 

img_bottom_contact
img_bottom_contact