Mì cay lạp xưởng phủ phô mai đút lò

16.05.2019

Nguyên liệu :

  • Mì cay 1 gói
  • Lạp xưởng 2 cây
  • Cải xanh 100 bông
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Hành boa rô 1 cây
  • Phô mai Mozzarella 50g
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm Neptune
  • Tương ớt Nam Dương
  • Nước tương Nam Dương
  • Dầu mè
  • Dấm gạo 1 muỗng
  • Đường
  • Mè trắng
  • Tỏi băm

Cách làm :

Bước 1:

  • Phô mai mozzarella bào sợi. Bông cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Hành boa rô cắt mỏng.

Bước 2:

  • Cho lạp xưởng tươi vào chảo, đổ nước ngập 1/2 lạp xưởng, luộc đến khi cạn hết nước, cắt lát mỏng.

Bước 3:

  • Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn với hành boa rô. Cho lần lượt lạp xưởng, cà rốt, bông cải vào, nêm hạt nêm Neptune, xào chín. Mì luộc chín, vớt ra để ráo, thêm chút dầu ăn vào trộn đều.

Bước 4:

  • Trộn đều các nguyên liệu của phần xốt cay gồm: 1 muỗng canh tương ớt Nam Dương, 1 muỗng canh nước tương Nam Dương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng canh mè trắng, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn.

Bước 5:

  • Rưới đều hỗn hợp xốt cay lên trên mì, trộn cho sợi mì thấm đều với xốt. Thêm rau củ và lạp xưởng đã xào vào, phủ phô mai lên và cho vào lò ở 200 độ C trong khoảng 5-10 phút cho phô mai tan chảy. Dọn món ăn ra đĩa, dùng nóng.

img_bottom_contact
img_bottom_contact