Gà hấp riềng sả

16.06.2020

Nguyên liệu :

  • Gà ta 1/2 con
  • Sả 4 cây
  • 2 muỗng canh hành tím
  • 10g riềng
  • 1 thìa canh ớt sừng cắt lát
  • 5 rễ rau mùi
  • 10 tép tỏi
  • 5 lá chanh
  • 3 nhánh hành lá
  • Nước mắm
  • Dầu hào Nam Dương
  • Đường
  • Muối
  • Dầu ăn

Cách làm :

Bước 1:

  • Gà rửa sạch, chặt miếng to. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi, giữ lại vài lá để trang trí. Rễ rau mùi rửa sạch, để ráo. Sả rửa sạch, cắt khúc tỉa hoa. Riềng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

Bước 2:

  • Cho sả, hành tím, tỏi, rễ mùi, riềng vào cối giã nhuyễn. Trộn hỗn hợp đã giã nhuyễn với thụt gà cùng lá chanh và 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào Nam Dương,  1 thìa cà phê đường và 1 thìa canh dầu ăn trong khoảng 1-2 tiếng. Dùng tay bóp đều để thịt ngấm gia vị hơn.

Bước 3:

  • Cho thịt vào tô thủy tinh hấp với lửa lớn vừa khoảng 45 phút đến 1 tiếng. Nhớ châm thêm nước trong nồi tránh nồi cạn nước. Đảo đều thịt gà rồi nêm nếm lại sao cho vừa ăn với muối, tắt bếp.

Bước 4:

  • Thịt gà chín lấy ra, trang trí với ớt cắt lát và lá chanh rồi thưởng thức.
img_bottom_contact
img_bottom_contact