Gà bọc lá dứa

16.06.2020

Nguyên liệu :

  • Thịt ức gà 2 miếng
  • Cà rốt 1 củ
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 1 bí lá dứa tươi
  • Tiêu xay
  • Bột năng
  • Dầu ăn
  • Mayonnaise Simply
  • Tương ớt Nam Dương

Cách làm :

Bước 1:

  • Thịt gà cắt miếng khoảng 3cm, ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột năng. Rửa lá dứa thật sạch, để ráo. Lưu ý chỉ nên dùng phần lá dứa mềm thì sẽ dễ cuốn hơn và giữ lá dứa chặt hơn. Cà chua gọt vỏ, tỉa hoa.

Bước 2:

  • Cuộn thịt gà vào lá dứa, dùng tăm để ghim lá dứa với thịt.

Bước 3:

  • Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho từng miếng gà cuộn lá dứa vào rán 3-5 phút đến khi thịt chín tới và phần lá chín màu vàng nâu sẫm là được.

Bước 4:

  • Trộn 1 thìa canh xốt Mayonnaise Simply với 1/2 thìa canh tương ớt Nam Dương để làm xốt chấm. Dọn gà ra dĩa, trang trí với cà rốt tỉa hoa và chấm kèm cùng xốt đã chuẩn bị.
img_bottom_contact
img_bottom_contact