Cháo sườn non ý dĩ

15.06.2020

Nguyên liệu :

  • Gạo thơm 100g
  • Nếp sáp 20g
  • Sườn non heo 300g
  • Ý dĩ (hạt bo bo) 150g
  • Cà rốt 1/2 củ
  • 1 thìa canh hành tím thái mỏng
  • 1 thìa cà phê ớt cắt lát
  • 3 nhánh hành lá
  • Vài ngọn mùi tây
  • Nước mắm
  • Muối
  • Đường
  • Tiêu xay
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm Neptune
  • Nước lọc

Cách làm :

Bước 1:

  • Ý dĩ rửa sạch rồi ngâm mềm với nước. Gạo thơm và nếp sáp trộn với nhau, vo sạch rồi ngâm mềm. Sườn ngon rửa sạch, chần qua nước sôi rồi ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2  thìa cà phê nước mắm, 1/2  thìa cà phê tiêu xay, 1/2  thìa cà phê đường và 1/2  thìa cà phê hạt nêm Neptune. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ngọn mùi tây rửa sạch để ráo. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và tỉa hoa.

Bước 2:

  • Cho hỗn hợp gạo, nếp sáp và ý dĩ vào nồi với khoảng 2 lít nước, khuấy đều, đậy nắp đến khi chín. Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành với dầu rồi cho sườn vào xào săn, sườn săn lại thì thêm 1 chén nước xăm xắp thịt, đậy nắp nấu đến khi thịt chín mềm.

Bước 3:

  • Khi sườn mềm, trút sườn vào nấu chung với cháo. Chú ý trong quá nấu, cháo có dấu hiệu sôi thì mở vung và khuấy nhẹ. Cuối cùng nêm lại với hạt nêm Neptune cho vừa ăn.

Bước 4:

  • Múc cháo ra bát, rắc thêm hành lá, tiêu và ớt cho thơm. Trang trí với nọn mùi tây và cà rốt tỉa hoa rồi thưởng thức. 
img_bottom_contact
img_bottom_contact